Những lợi ích cần biết về tiết kiệm trực tuyến

Nên để tiết kiệm ở đâu thì an toàn và hiệu quả? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đưa ra khi đang có nguồn tiền “ thảnh thơi”. Hiện nay, việc để dành tiền để tiết kiệm tiêu dùng cho tương lai là một thói quen chung của hầu hết mọi người.

Để tiết kiệm thông qua mua vàng, mua tiền ngoại tệ, gửi ngân hàng hay tiết kiệm trực tuyến ( gửi qua các tài khoản ngân hàng trực tuyên, sổ tiết kiệm trực tuyến ) thì đem lại nhiều lợi ích hơn.

Những lợi ích cần biết về tiết kiệm trực tuyến

Câu trả lời là nên để tiết kiệm trực tuyến, bởi các lí do đơn giản sau

Thứ 1,Nhanh, gọn, tiết kiệm cho phí.

Theo cách này, đồng tiền được sinh lợi ngay lập tức mà không mất thời gian đến ngân hàng để làm thủ tục.

Khách hàng không cần phải xếp hàng chờ sự phục vụ hay thủ tục, giấy tờ rườm rà, chỉ cần một cú click chuột, trong vòng vài phút, khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục. Đồng thời chi phí để thực hiện giao dịch thông qua Internet cũng rẻ hơn rất nhiều so với chi phí giao dịch tại quầy.

Thứ 2, tiết kiệm trực tuyến có lãi suất cao hơn, nhiều ưu đãi hơn

Với sự phát triển của hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới, hiện nay việc thanh toán thay gửi tiết kiệm thông qua ngân hàng đơn giản hơn rất nhiều. Tại thị trường Việt Nam, ngân hàng điện tử cũng đang phát triển mạnh mẽ với nhiều tiện ích mới được các ngân hàng tung ra thị trường, trong đó có sản phẩm tiết kiệm trực tuyến (online). Với mức lãi suất cao, nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn  đã đem đến sức hút mạnh mẽ cho quyết định lựa chọn tiết kiệm online của khách hàng.

Nắm bắt được tâm lí của khách hàng và để khuyến khích thêm khách hàng gửi tiết kiệm điện tử, các ngân hàng còn ưu đãi lãi suất gửi online cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm thông thường.

Ví dụ như Ngân Hàng TPCP Quốc Dân (NCB) tặng thêm 0,1%/năm lãi suất nhằm thu hút và khuyến khích Khách hàng sử dụng dịch vụ tiết kiệm online.

Thứ 3 đó là độ an toàn và bảo mật cao hơn

Hình thức tiết kiệm trực tuyến hoàn toàn an toàn và bảo mật tuyệt đối, bởi lệnh giao dịch được thực hiện bởi chính khách hàng, nhân viên ngân hàng không thể can thiệp được. Khách hàng chỉ cần thực hiện ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu, không cần phải đem nhiều tiền ra đường với lỗi lo sẽ bị cướp giật hay mất cắp.

Đặc biệt, khi thực hiện giao dịch gửi tiền trực tuyến, hệ thống của ngân hàng sẽ xác thực người dùng nhiều lớp và gửi thông tin xác thực cho khách hàng qua tin nhắn SMS và email. Thông tin xác thực này không thể giả mạo và không hề có sự can thiệp của con người mà tự sinh và lưu vết trên hệ thống.

Hơn nữa các thao tác giao dịch của khách hàng đều được lưu vết trên hệ thống và dữ liệu được backup thông suốt ở quy mô toàn cầu. Về lý thuyết, các dữ liệu này được lưu lại hoàn toàn và được khôi phục tuyệt đối, cho dù có những thảm họa xảy ra nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi tiết kiệm theo hình thức này.

Nguồn: kinhdoanhnet.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: