Làm giàu không khó? Hãy tôi luyện tinh thần thép

Làm giàu là việc mà ai cũng từng nghĩ đến trong đời. Cũng vì thế mà có nhiều người từ bỏ công việc với mức thu nhập ổn định hay những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường quyết định nghỉ học để tìm hướng đi cho con đường làm giàu.

20170503214716-gia-vang-hom-nay-25042017-1

Không phải ai cũng may mắn được như Bill Gates, có thể ông là người rất tài năng khi từ bỏ đại học đến vị trí hàng đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, trên thế giới có biết bao tỉ phú chật vật với con đường khởi nghiệp, thất bại ê chề và có lúc trắng tay. Điều này gợi lên băn khoăn cho nhiều người khi bước vào con được khởi nghiệp.

Như vậy, làm giàu có khó?

Trên mạng đầy ắp những cuốn sách làm giàu, những khóa học làm giàu trên mạng ngoài đời đều có đủ cả.Bạn có thể lên mạng search và tìm thấy vô vàn những câu nói “làm giàu không khó”, “công thức làm giàu” hay “13 cách để dễ dàng trở nên giàu có”,… Nếu có thể dễ dàng như vậy thì ai cũng đã trở nên giàu có và đời sống xã hội đã được cải thiện.

Nếu câu nói “làm giàu không khó” chỉ là lời khích lệ, động viên những người làm giàu không nhụt chí, bỏ cuộc thì đó là điều tích cực và vô cùng chính đáng. Tuy nhiên một bộ phận lại có suy nghĩ đơn giản khi tin tưởng câu nói đó. Theo quan điểm cá nhân thì làm giàu không khó nhưng cái khó là để giàu có thực sự. Đó mới là điều quan trọng nhất để chúng ta nhìn nhận lại vấn đề mà một phần giới trẻ ngày nay luôn miệng bảo rằng làm giàu không khó.

Kiếm tiền và bắt đầu với con đường làm giàu tưởng chừng như dễ dàng nhưng thực chất phải đổi mặt với những rủi ro luôn luôn rình rập và lúc nào cũng trong tinh thần chuẩn bị, lúc nào cũng phải có sự tính toán, lập bản kế hoạch chi tiết cho công việc kinh doanh, tư duy và cách quản lý tiền bạc. Cái khó ở đây là gì, là chính những khó khăn, gian khổ mà bạn phải trải qua để đạt được điều mà mình mong muốn.

Mỗi đồng tiền kiếm được đều tiêu tốn của bạn hời gian, mồ hôi công sức cùng tâm huyết, chứa đựng những noron thần kinh bị hao tổn, những suy nghĩ và tính toán. Nhiều khi doanh nhân có tâm trạng còn hơn ngồi trên đống lửa, họ gần như điên cuồng, nhiều khi tưởng chừng không vượt qua nhất là lúc khủng hoảng.

Làm giàu thực ra thì không dễ. Tuy nhiên làm giàu đều là trách nhiệm của mỗi người vì thế mà bạn cần cố gắng thật nhiều hơn nữa, cần phải làm giàu để giúp mình, giúp gia đình mình, giúp quê hương mình và giúp đất nước mình.

Đất nước Việt Nam chúng ta sẽ trở nên giàu có khi có rất nhiều, rất nhiều doanh nhân, rất nhiều, rất nhiều người giàu. Tuy nhiên, trước khi làm giàu hãy từ bỏ ý nghĩ “làm giàu không khó” và chuẩn bị tinh thần đón nhận thách thức vì nó phải trải qua quá trình mài dũa, tôi luyện của môi trường, sự bươn chải, đương đầu với thử thách, khó khăn.

Làm giàu không khó, mà đơn giản nó là rất khó và quá khó. Nhưng chỉ cần bạn có quyết tâm cao, nghị lực và niềm tin sẽ giúp bạn thực hiện những điều mà bạn đang mong muốn.

Nguồn: vnexpress.net

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: