Cách để đầu tư tài chính thành công

Đầu tư tài chính là hình thức đầu tư với mục đích kiếm được lợi nhuận bằng việc đàm phán và bán chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu hay bán các mặt hàng vàng bạc, tiền ngoại tệ…). Lợi nhuận khi đầu tư mà nhà đầu tư tài chính có thể nhận tương đối cao. Khi bạn là một người mới tham gia vào thị trường đầu tư tài chính này thì lại cần phải thật cẩn thận lúc đưa ra bất kỳ quyết định nào cho một cuộc đàm phán.

cách đầu tư tài chính

Khi bạn đầu tư buôn bán bạn có thể thể kiếm tiền nhanh nhưng cũng có thể xảy ra một số rủi ro. Vậy khi tham gia vào môi trường kinh doanh này bạn cần chú ý những điều như sau

Thứ nhất, không đi vay mượn tiền tùy tiện

Khi tham gia vào đầu tư tài chính bạn có thể gặp một số rủi ro. Bạn đối mặt với thất bại và có thể bị hết tiền. Bạn muốn nhanh chóng kiếm lại số tiền mà mình đã mất và bạn nghĩ đến cách vay mượn tiền bằng bất cứ giá nào để đầu tư. Nhưng điều đáng nói là có lúc bạn không thể lấy lại  số tiền đã mất mà còn làm mất đi số tiền mà bạn mượn được. Khi ấy bạn sẽ rơi vào trạng thái như thế nào? Rối bời ư? hay giận dữ? Càng nghĩ bạn càng làm mọi thứ rối tung lên và không làm được việc gì ra hồn.

Ý định kiếm tiền để mau chóng trả nợ của bạn bị ngưng lại hoặc vụt tan luôn. Vì vậy bạn đừng nên mạo hiểm chơi quá số tiền của mình và không nên vay nợ khi khả năng tạo vốn đầu tư của mình chưa ổn định.

Thứ hai, giữ thái độ tích cực

Việc tập trung vào công việc đầu tư là cách để kiếm được nhiều tiền và mau chóng kết nạp các kiến thức mới mẻ. Trong những khoảng những rủi ro xảy ra trên thị phần chứng khoán, bạn sẽ tự ngộ ra được những chân lý trong buôn bán.

Nhưng đối với những người đã từng gặp phải thất bại phải trong đầu tư thì họ có tâm lý luôn đắm chìm trong bế tắc, sẽ sinh ra các thái độ thụ động và có thể không muốn đầu tư tiếp nữa. Khi đó bạn nên nghĩ đến những người thành công trong lĩnh vực này để làm mục tiêu cho mình, Bạn hãy luôn giữ thái độ tích cực, nghĩ suy tích cực. Điều này sẽ giúp bạn vững tin và thành công.

Thứ ba, mất tiền không phải là mất tất cả

Chẳng có ai là thành công ngay từ đầu, bất cứ người nào khi mới tham gia vào đầu tư tài chính cũng đều gặp phải một số lần thất bại dẫn đến mất một số tiền lớn. Trong số những người tham gia có thể có phần đông người thất bại nhưng họ vẫn tiếp tục đầu tư tiếp. Đơn giản vì mỗi lần thất bại họ sẽ học được một bài học quý báu từ sự thất bại đó.

Những người có năng lực là những người sẽ tiếp tục đầu tư chứ không vì tiếc rẻ số tiền kia mà dừng lại .

Bạn có thể nghĩ đơn giản rằng bây giờ bạn đầu tư thắng được 100 triệu rồi thất bại mất trắng thì sẽ tốt hơn là chờ tới lúc bạn đầu tư thắng lên đến hàng tỷ rồi thất bại. Với số tiền lớn như vậy rồi mà thất bại thì thật là đắng phải không. Vậy hãy cứ nghĩ đơn giản là số tiền bạn mất đi hiện giờ là chi phí cho việc học hỏi của bạn để thành công trong tương lai. Và có bị thua lỗ thì cũng đừng mau chóng vụt bỏ mà hãy đổi thay trong khoảng những thất bại và không để nó lặp lại bất kỳ một lần nào nữa.

Thứ tư,hãy dành tiền để học hỏi

Bạn mang thể tự mình học học hỏi và sẽ không tốn kém một chút chi phí nào nhưng. Việc tự mình học hỏi, tự mình trải nghiệm , tự mình tìm tòi sẽ đem đến cho bạn những kiến thức nhất định. Hoặc bạn có thể chi ra một số tiền nào đó để học hỏi kinh nghiệm từ các người thành công trong lĩnh vực này.

Như vậy bạn vừa có thể rút ngắn thời kì học tập vừa có thể giảm bớt đi những rủi ro, trở ngại.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: