Nguồn tài chính tin cậy luôn bên bạn

Vay vốn ngân hàng mua xe – nên hay không?

Advertisements

Sở hữu một chiếc ô tô là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, vấn đề tài chính luôn là một trở ngại lớn với không ít người. Vậy có nên mua xe thông qua hình thức hỗ trợ vay vốn ngân hàng hay không?

Dịch vụ vay ngân hàng mua ô tô hiện là một trong những hình thức được nhiều ngân hàng cung cấp. Không những thế, mỗi ngân hàng lại có những ưu điểm riêng nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định nên hay không nên vay vốn ngân hàng.

Cân nhắc vay tiền mua xe

Giả dụ bạn đang có 1 tỷ đồng, đó là số tiền “maximum” bạn có thể xoay được nhưng bạn lại trót yêu chiếc xe đúng 1 tỷ đồng và mong muốn cưới nó bằng được. Tuy nhiên 1 tỷ đồng chỉ là giá xe ở showroom, để mang xe về đến gara nhà mình thì số tiền đó phải đội lên 1,2-1,3 tỷ đồng. Lúc đó bạn sẽ làm gì? từ bỏ chiếc xe yêu thích để tạo một chiếc khác thấp hơn hay vẫn mang ý định cưới chiếc xe kia.

Khi những khó khăn này được bạn giải bày với các nhân viên tư vấn bán hàng, họ sẽ đẩy bạn đến với việc vay vốn ngân hàng mua xe cùng với những lời thuyết phục tuyệt vời về việc thủ tục nhanh, lãi xuất thấp và nhận được xe ngay… Và việc bạn cần làm là cân nhắc xem có nên quyết định vay vốn ngân hàng để mua xe hay không? Dưới dây là những cái khó từ việc vay vốn ngân hàng để mua xe:

  1. Các ngân hàng thường hứa với bạn là nếu đầy đủ thủ tục thì chỉ trong 1 ngày là xong. Nhưng việc này phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Nhiều người phải mất tới một tuần mới có thể hoàn thành được hết các thủ tục mang xe về nhà
  2. Các ngân hàng thường quảng cáo lãi suất thấp 0.95 – 1.1 %. Tuy nhiên, có rất nhiều các loại phí khác xoay quanh vấn đề vay vốn bao gồm: phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn. Các loại phí này thường tính bằng %/năm, ngân hàng thường yêu cầu bạn phải hoàn thành các loại phí này trước khi mua xe.. Cuối cùng tính ra, lãi suất có thể từ 1.1% trở lên.
  3. Việc vay vốn và làm thủ tục mua xe bạn phải thế chấp bằng một tài sản khác. Nhưng nếu thế chấp bằng chính xe mua thì các bác phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định luôn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị động trong việc lựa chọn gói bảo hiểm và hãng bảo hiểm theo ý bạn.
  4. Những khó khăn thường không phát sinh lúc ban đầu đâu. Nhưng đến đoạn bạn chuyển phần vốn tự có của mình rồi (thường 30%), thì sẽ có chút rắc rối. Lúc đó ngân hàng sẽ có bảng chấp thuận cho vay để gửi nơi bán xe. Tùy theo ngân hàng làm việc mà các loại phí sẽ được thông báo hay không. Đến khi bên bán xe mang xe đi đăng ký và gửi giấy hẹn qua ngân hàng, thì bạn sẽ được thông báo tất cả các khoản phí phải đóng. Đây sẽ là con số không nhỏ làm nản lòng các bác tài…

Hy vong những chia sẻ trên có ích cho bạn. Chúc bạn có được chiếc xe ưng ý!

Advertisements

Advertisements